OPTIMOMUSIC

Thief เกมส์แนวโจรกรรมทรัพย์สิน เกมส์มหาโจรสุดยิ่งใหญ่

Thief การกลับมาของมหาโจรที่เคยสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการเกมมาแล้ว  ด้วยสไตล์การเล่นในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง  ที่แปลกใหม่  ทั้งยังได้บุกเบิกเกมแนวลอบเร้นมาจนถึงในปัจจุบัน  และในวันนี้  ก็ได้กลับเข้ามาสู่วงการเกมอีกครั้งหนึ่ง เกมส์โจรกรรมสิ่งของ แม้ว่าจะเคยมีภาคเก่ามาก่อนถึง  3  ภาค  แต่ว่าในภาคนี้จะเป็นการ  Reboot  ยกเครื่องใหม่ทั้งหมด  โดยที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ  เกมส์โจรกรรมสุดมันส์ กับภาคก่อน  ยังคงเป็นการติดตามเรื่องราวของแกเร็ต

เกมผจญภัยมหาโจรสุดยิ่งใหญ่ เกมส์ผจญภัยปล้นแบบสมจริงสุดมันส์

เกมส์จอมโจรผู้เชี่ยวชาญด้านโจรกรรมทุกรูปแบบ  และในวันหนึ่งเขาได้ทำการบุกปล้นทรัพสินภายในสถานที่ของบารานอส  ผู้ปกครองเมืองในขณะนั้น  โดยเขาได้ร่วมทางไปกับไอเรน  ผู้เป็นศิษย์หนึ่งเดียวของเขา  เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อบารอน  กำลังประกอบพิธีกรรมบางอย่าง  ที่ทำให้ทุกอย่างรอบตัวพังทลายลง เกมส์ผจญภัยมหาโจรสุดยิ่งใหญ่ ไอเรนได้ตกลงไปสู่ใจกลางของพลังลึกลับนั้น  ส่วนแกเร็ตถูกซากปรักหักพังทับจนหมดสติ  และหลังจากที่เขาฟื้นคืนสติมา  เขากลับพบว่าเป็นเวลา  1  ปีเต็มๆ  ที่เขาหมดสติไป  แกเร็ตจึงต้องออกค้นหาคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น

เกมส์ผจญภัยปล้นทรัพย์สิน Thief เกมส์แอคชั่นผจญภัยของยอดโจร !! 

เนื้อเรื่องในบางจังหวะก็สามารถสร้างความแปลกใจให้กับผู้เล่นได้อยู่บ้าง เกมขโมยของสมจริง ไม่ว่าจะในส่วนของเนื้อเรื่องหลัก  หรือภารกิจเสริม  การนำเสนอก็คล้ายกับเกมแนว  Open  World  ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจตามพื้นที่ต่างๆ  และรับภารกิจหลักเพื่อดำเนินเรื่องต่อ เกมแอคชั่นผจญภัยโจรกรรมทรัพย์สิน ถึงแม้พื้นที่ในการสำรวจจะมีค่อนข้างจำกัด   แต่ก็จะมีความลึกลงไปในจุดที่ผู้เล่นสามารถผ่านเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้  โดยการสังเกตสภาพแวดล้อม  และการใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้องในการเข้าถึง  ซึ่งในบางครั้งเส้นทางในการเข้าถึงพื้นที่ลับ  อาจจะเป็นเหมือนกับเส้นผมบังภูเขาเท่านั้นเอง

การออกแบบฉากในเกมเหมือนจะเป็นจุดที่เด่นที่สุดในรายละเอียดสิ่งของที่วางอยู่ในฉากให้รู้ว่าเป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนจริงๆ  และรวมถึงการซุกซ่อนของมีค่าที่ท้าทายต่อการออกค้นหา  แม้ว่าฉากในเกมจะได้รับการสร้างมาอย่างดี  แต่ว่าการสร้างบรรยากาศในเกมนั้น  กลับดูไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่

เกมส์แอคชั่นผจญภัย เกมส์มหาโจรสมจริงสนุกๆสุดมันส์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก !!

เกมการเล่นผู้เล่นจะได้ลอบเร้นอยู่ในความมืด  และโฉบฉวยของมีค่าตามที่ต่างๆ  ซึ่งการปะทะโดยตรงกับเหล่าทหารยาม เกมผจญภัยโจรกรรม จะเป็นการต่อสู้ที่ยากเกินกำลัง  เพราะว่าตัวละครของผู้เล่นไม่ใช่นักฆ่ามือสังการแต่อย่างใด  แต่ว่าแกเร็ต  ก็สามารถทุบศัตรูให้สลบจากข้องหลังได้  และใช้พลังโฟกัสในการมองหาสิ่งของมีค่าที่ซ่อนอยู่  และยังสามารถอัพเกรดได้โดยการซื้อโฟกัสพ้อยต์ เกมขโมยของมันส์ๆ เพื่อเสริมให้การใช้โฟกัส  มีความสามารถมากขึ้นกว่าเดิม  ซึ่งโดยรวมแล้ว  เกมการเล่นก็ไม่ได้นำเสนออะไรที่แปลกใหม่มากมาย  ด้วยความสนุกของเกมนี้ที่ผู้เล่นจะได้ลักขโมยของมีค่า  ที่ต้องแลกมากับการย่องผ่านทหารยาม  และแก้กลไลปริศนานั้นก็สามารถทำให้ผู้เล่นอินไปกับเกมได้แล้ว

Credit : square-enix-games

Power by : https://optimomusic.com/